CÔNG NGHỆ SẢN XUẤT NGÓI MÀU

Các loại ngói màu được sản xuất ngói theo các công nghệ sau sau:
A.Công nghệ sơn khô:
– Công nghệ này phần nhiều là công nghệ trong nước. Bê tông được ép định hình thành viên ngói sau đó phơi khô. Khi viên ngói đã khô thì phun lên bề mặt viên ngói lớp màu. Tùy vào các hãng ngói mà số lớp sơn này nhiều hay ít và chất lượng sơn tốt hay không tốt.
Ưu điểm : Sản xuất nhanh. Dây chuyền công nghệ rẻ và giảm chi phí đầu tư. Bề mặt viên ngói có thể dễ tạo nhẵn và đường nét sắc.
Nhược   : Độ bền màu không cao. Do sự liên kết giữa lớp màu và phôi bê tông khô không được chắc. Tương tự như sơn tường, Nếu lớp sơn không tốt viên ngói rất nhanh bay màu và loang lổ.

B.Công nghệ sơn Ướt ( Wet on Wet)
– Công nghệ sơn ướt là khi phôi bê tông còn đang ẩm ướt.  Bột màu kết hợp với vữa xi măng được trộn đều và phun lên bề mặt ẩm ướt một lớp rất dày để tạo màu sắc.
Sau đó được tiếp tục phun thêm một lớp tạo bóng và bảo vệ màu lên trên lớp đó
Ưu : Độ kết dính giữa phôi bê tông và màu cao do hai bề mặt cùng ẩm ướt kết hợp với nhau giúp cho màu sắc rất bền bỉ theo thời gian.
Bề mặt sần giúp tản nhiệt tốt hơn và giảm áp lực nước xối ngược trên bề mặt viên ngói vào trong mái.
Nhược: Dây truyền công nghệ đắt đỏ, bề mặt viên ngói sần sùi nhìn gần kém bắt mắt

C.NGOÀI RA TRÊN THỊ TRƯỜNG CÒN CÓ CÔNG NGHỆ NGÓI TRÁNG MEN
Đây là loại ngói gốm nung tráng men.
Ưu : Nhìn bóng bảy bắt mắt
Nhược : Bề mặt men không chịu được điều kiện khắc nghiệt của môi trường ngoài trời dẫn đến về lâu dài thường bị nứt chân chim trên bề mặt và dẫ tới rêu mốc,
Cốt nung nên sẽ có độ cong vênh đối với một bộ phận ngói,Hai gờ ngói phía trên và phía dưới tạo khó khăn trong quá trình thi công và chống thấm dột kém hơn các loại

Bạn muốn tư vấn kỹ hơn và đặt hàng xin gọi Ms Thu: 0948.569.988, hoặc đến tại showroom 441A Lê Lai- P. Quảng Hưng- TP Thanh Hóa để xem mẫu.

Chúng tôi cam kết sẽ cung cấp đúng chất lượng sản phẩm và giá hợp lý nhất. Phục vụ tại công trình. Đổi trả không mất phí vận chuyển.

Liên hệ