Nhà phân phối gạch, ngói Khôi Thu chia sẻ cách lợp ngói màu Murasaki

Để có một mái nhà đẹp, ngoài việc chọn ngói chuẩn đẹp, chất lượng chính hãng thì kỹ thuật lợp ngói cũng không kém phần quan trọng trong việc tạo nên nét đẹp sang trọng, tinh tế cho mái ngói. Hãy cùng tham khảo một số kỹ thuật lợp ngói Murasaki trong bài viết sau của nhà phân phối ngói màu ở TP Thanh Hóa  để đảm bảo đúng yêu cầu kỹ thuật và tính thẩm mỹ cao cho ngôi nhà.

I. Cách Lợp Ngói Murasaki Chi Tiết Đúng Yêu Cầu Kỹ Thuật Nhất

Ngói Murasaki Nhật Bản lợp mái cũng tương tự như các loại ngói màu Nhật Bản khác, đó là cần tuân thủ theo quy luật như: lợp từ dưới lên trên và lợp từ bên trái sang phải. Ngói chính bao giờ cũng lợp trước và sau đó đến các loại ngói phụ kiện như : ngói rìa, ngói nóc…khi lợp cần căn chỉnh cho viên ngói so le nhau giúp ngăn chặn tình trạng dễ bị thấm dột nước mưa.

 

II. Các Bước Lợp Ngói Murasaki

Xác định độ dốc mái và kết cấu trước khi lợp:

·                          Đối với mái được làm bằng khung gỗ hay sắt thì thông thường độ dốc tối ưu >30%.

·                          Đối với mái làm từ bê tông, độ dốc tốt nhất là <30% và cần có thêm lớp chống thấm.

·                          Nếu độ dốc >60% thì cần đóng đinh, bắn vít toàn bộ mái ngói.

Chia lito và định vị ngói

·                          Khoảng cách các thanh lito cần chia đều trong khoảng 320- 370mm từ đỉnh mái xuống hàng cuối.

·                          Lắp đặt khoảng cách hàng lito đầu tiên với hàng lito thứ hai phải lớn hơn khoảng cách các lito phía trên ít nhất 2 cm.

·                          Khoảng cách giữa 2 thanh lito tại đỉnh nóc mái cách nhau 4-6cm.

 

Cách lợp ngói chính

·                          Bắt đầu lợp viên ngói đầu tiên đặt bên phải, cách diềm hông 3cm, các viên ngói được cố định với nhau bằng vít chắc chắn.

·                          Lợp kín hết hàng ngói dưới cùng. Các viên ngói cuối cùng của mỗi hàng nên dựa trên sườn nhà.

·                          Tại hàng đầu tiên mỗi viên ngói cần được bắt vít khoảng 6–7 cm với lito.

·                          Lợp ngói xen kẽ theo kiểu lợp ngói âm dương. Dùng dây căn chỉnh từ đỉnh nóc đến bảng dưới cùng tại mỗi hàng ngói để đảm bảo rằng ngói được sắp xếp một cách thẳng hàng.

·                          Khi lợp các viên ngói không nên quá khít với nhau, vì như thế khi nhiệt độ tăng lên sẽ không có đủ khoảng cách dãn nở, dẫn đến hay bị nứt, vỡ ngói. Khoảng cách chuẩn nhất giữa các viên ngói là 0,7- 1,2 mm.

Cách lợp ngói rìa, ngói nóc

·                          Ngói nóc là ngói giao nhau giữa 2 mái, nhờ có ngói nóc giúp mái ngói tạo sự liên kết chặt chẽ thành thể khối thống nhất. Khi lắp đặt ngói nóc chúng ta tiến hành gắn ngói nóc bằng vữa dẻo khô, rải đều vào vị trí chân ngói.

·                          Ngói cuối nóc là viên ngói nằm tại vị trí cuối cùng của đường nóc nhà.

·                          Ngói cuối rìa thường được ưu tiên lợp đầu tiên, ôm khít với viên ngói chính đầu cùng.

·                          Ngói rìa thường lợp tiếp theo viên ngói cuối rìa

·                          Ngói đầu rìa áp với viên ngói cuối nóc và gắn tiếp với ngói rìa.

Hoàn thiện mái

 

Sau khi đã lắp đặt xong ngói chính và ngói phụ kiện, tiếp theo là dùng sơn Acrylic chuyên dụng lau sạch vữa dính trên mái, giúp mái ngói có sự đồng màu với nhau hơn.

Trên đây là kỹ thuật lợp ngói Murasaki chi tiết nhất mà Nhà phân phối gạch, ngói màu Khôi Thu ở TP Thanh Hóa chia sẻ tới bạn đọc. Hi vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có thêm thông tin cần thiết trong việc lắp đặt ngói Murasaki cho mái nhà được tốt hơn. Nếu cần được tư vấn chi tiết hơn hãy liên lạc với chúng tôi qua số đt 0948569988, hoặc đến tại công ty TNHH Dịch vụ và Thương mại Khôi Thu số 441 A Lê Lai- phường Quảng Hưng, TP Thanh Hóa.

 

 

 

 

 

Liên hệ