Lựa chọn gạch lát nền thế nào

Các nhà thầu hoặc những người có chuyên môn thường hiểu rỏ nên chọn gạch thế nào?. Tuy nhiên hiện nay trình độ dân trí cao nên rất nhiều bài viết để khách hàng có thể tham khảo về cách lựa chọn gạch. Tuy nhiên tôi chỉ xin đưa ra một số cách lựa chọn theo cá nhân như sau:

  1. Phù hợp với kinh tế gia đình: Gạch kích thước lớn thường đắt: Kích thước 60×60 thường được lựa chọn lát trên các tầng trên, mức giá khách chọn nhiều nhất dao động khoảng 140k/m2. Kích thước 80×80 thường lát ở tầng 1 với mức giá chọn nhiều nhất khoảng 250k/m2. Với nhà biệt thự thường chọn gạch tầng 1 có kích thước lớn giá giao động như gạch 1mx1m; 1,2mx1,2m chọn nhiều nhất khoảng 420k/m2.
  2. Lựa chọn mẫu mã: Phù hợp với không gian, sở thích, hướng nhà. Có gia chủ phải đúng màu phong thuỷ nhưng theo tôi chọn nhà cho mình nên cái họ thích có thể mình không thích nên làm nhà cho mình thì nên chọn cái gì mình thích. Các ý kiến khác chỉ nên tham khảo.Cũng không nên theo màu sắc phong thuỷ quá,
  3. Lựa chọn chất lượng gạch: Thường thì chất lượng đi cùng với giá gạch. Vì vậy tuỳ theo công năng sử dụng: Ví dụ như nhà để xe ô tô thì phải gạch cứng (xương đá), bề mặt phải nhám (chống trượt), gạch chỗ đi lại nhiều phải đảm bảo lớp men tốt.
  4. Lựa chọn về nhà cung cấp: Uy tín, nếu gần nhà cảng tốt, nhưng quan trọng là phục vụ khách thế nào. Nếu thừa gạch phải lấy lại (không tính cước), nếu thiếu phải cung cấp cho đủ.
Liên hệ